TẠI SAO KHOẢNG THỜI GIAN THAY DẦU CỦA XE MÁY NGẮN HƠN CỦA XE HƠI?
Không giống như xe hơi, thể tích bình chứa dầu của xe máy nhìn chung bị giới hạn do kích thước tổng thể của động cơ xe máy không lớn. Đối với xe tay ga, thể tích bình chứa nhỏ hơn bình thường 1 lít, ngoài ra trong một số trường hợp cat-te khô có thể nhìn thấy được, nói cách khác bình chứa dầu được đặt bên ngoài động cơ.
Lượng dầu nhớt hạn chế cùng với những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ vận hành cao hơn, yêu cầu bôi trơn đa dạng hơn cùng các chế độ quay khác nhau (động cơ, hộp số và ly hợp), vì thế mà thời gian thay dầu của xe máy thường ngắn hơn xe hơi. Trong mọi trường hợp, người dùng nên tham khảo những khuyến cáo của các OEM.

HIỆN TẠI TÔI ĐANG SỬ DỤNG DẦU NHỚT CỦA MỘT HÃNG KHÁC. LIỆU TÔI CÓ THỂ CHUYỂN SANG SỬ DỤNG TOTAL MÀ KHÔNG GÂY RA BẤT KÌ HƯ HẠI NÀO CHO ĐỘNG CƠ?
Dầu nhớt cho động cơ 4 thì có tính tương thích và có thể trộn lẫn.
Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dầu nhớt Total chất lượng cao cho xe của bạn ngay từ bây giờ.

LIỆU TÔI CÓ THỂ PHA TRỘN HAI LOẠI DẦU NHỚT KHÁC NHAU VỀ CHẤT LƯỢNG HOẶC NHÃN HIỆU ĐƯỢC KHÔNG?
Trong trường hợp sử dụng cùng một loại dầu nhớt (ví dụ như dầu nhớt cho động cơ 4-thì), bạn có thể pha trộn giữa các loại dầu có chất lượng khác nhau hoặc của các thương hiệu riêng biệt. Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn thực hiện theo đúng những tiêu chuẩn quy định về chất lượng tối thiểu được khuyến nghị bởi các OEM, và luôn nhớ rằng chất lượng của hỗn hợp thu được nhìn chung sẽ bị giảm đi tùy thuộc vào tỷ lệ pha trộn.
Mặt khác, bạn cũng không thể tiến hành trộn lẫn giữa các loại dầu nhớt khác nhau (như dầu động cơ 4-thì, dầu động 2-thì, dầu hộp số sàn, dầu hộp số tự động, dầu phanh thủy lực,…)